Blog

Những thành tựu của trường THPT Duy Tân Kon Tum

Tỉnh Kon Tum nằm ở phía bắc Tây Nguyên, được biết tỉnh này xếp vị trí thứ 61 về đông dân. Nơi đây, cơ sở vật chất về giáo dục cũng khá tốt. Có thể nói về trường THPT Duy Tân Kon Tum. Một trường THPT đạt chuẩn quốc gia với nhiều thông tin về cách giảng dạy cũng như chất lượng đào tạo học sinh của trường.

Giới thiệu về trường THPT Duy Tân tỉnh Kon Tum

Sau đây, là đôi nét giới thiệu về trường THPT Duy Tân tỉnh KonTum. Trước đây, trường THPT Duy Tân được gọi là trường THPt bán công. Được thành lập theo chủ trương quy định xã hội hóa giáo dục ở tỉnh Kon Tum. Và được hình thành và phát triển vào ngày 01/09/1997 cho đến nay. Trong suốt thời gian hình thành và phát triển, trường THPT Duy Tân đã không ngừng nỗ lực với sự kiên trì và phát triển đối với các công tác giảng dạy. Và đã được nhà nước cấp bằng khen trường trung học đạt chuẩn quốc gia.

truong thpt duy tan kon tum

Quá trình hình thành và phát triển của trường THPT Duy Tân

Trong suốt thời gian qua. Quá trình hình thành và phát triển của trường THPT Duy Tân trải qua rất nhiều khó khăn. Đầu tiên, trường mượn cơ sở vật chất của một trường tiểu học để phát triển công tác giảng dạy. Đến năm 1999 trường được di chuyển lên một cơ sở mới và đó cũng là cơ sở hiện nay trường đang công tác. Vào giai đoạn đầu thành lập trường chỉ có bảy lớp học, theo thống cơ là có năm lớp 10 thuộc khối lớp THPT và hai lớp 7 thuộc khối lớp THCS, với tổng số học sinh chỉ tổng cộng có 350HS trên toàn trường. Qua một thời gian là năm sau trường được tăng thêm số lượng học sinh là 750 HS trong toàn trường.

Đọc Thêm:  10 việc làm tốt nhất tại Trung tâm giới thiệu việc làm Kon Tum

truong thpt duy tan kon tum

Qua những thời gian về sau bằng những sự nỗ lực của các cán bộ nhân viên nhà trường với ý chí vượt khó khăn giúp các em học sinh có nơi học tập tốt với những phong trào thi đua tiêu biểu. Qua đó, thành tích của trường được vươn lên vượt trội. Đó là niềm tự hào và vinh hạnh của toàn cán bộ nhân viên giáo viên của nhà trường. Theo thống kê cho thấy tỷ lệ các HS được lên lớp theo hàng năm là trên 90%, HS được đỗ tốt nghiệp lên đên trên 92%. Các em HS được đỗ vào các trường Đại học khoảng 40%. Chất lượng đào tạo các lớp chọn được đẩy mạnh và phát triển. Nhiều học sinh đạt được các giải trong quá trình học tập và phát triển kỹ năng cũng như rèn luyện của trường. Đó là những thành tựu đáng tự hào của trường THPT Duy Tân tỉnh Kon Tum.

Những thành tựu của trường THPT Duy Tân Kon Tum

  • Trong suốt thời gian 20 năm thành lập và phát triển. Chất lượng về việc giáo dục giảng dạy luôn trong quá trình ổn định và phát triển. Có thể nhìn qua giai đoạn 2019 cho đến bây giờ chất lượng giáo dục của trường luôn ổn định và đặc biệt là phát triển rất tốt. 
  • Tỷ lệ học sinh được lên lớp theo năm đạt mức 97% so với tổng 100% học sinh toàn trường. Trong đó, các học sinh khá giỏi đạt 50-65% tổng số học sinh. Học sinh đỗ được tốt nghiệp lên đến 98%, riêng vào năm 2017 học sinh đạt tốt nghiệp chiếm 100%. Học sinh được đỗ vào các trường đại học cao đẳng chiếm 55-60% học sinh. Và một số nhiều thành tích học sinh đã thi các cuộc thi học sinh giỏi các môn văn hóa. Có học sinh đạt được huy chương ở các môn như: Sử, Địa, Văn và Sinh học trong kì thi Olympic 30-4 được tổ chức ở phía Nam.
  • Thầy hiệu trường nhà trường Lê Đắc Trưởng cho biết: “ Ngoài những cơ sở vật chất hiện đại, trường cũng đang tiếp tục xây dựng về bộ máy nhà trường đảm bảo được chất lượng giảng dạy cho học sinh từ đầu tuyển chọn cho đến đào tạo và ra trường Cán bộ nhân viên giáo viên có được chuyên môn cao. Trường có 1 tiến sĩ, 8 thạc sĩ, 06 giáo viên đang tiếp tục học cao học và có đến 20 giáo viên là giáo viên giỏi cấp tỉnh Kon Tum. 
  • Ngôi trường trẻ này, trong suốt thời gian phát triển có nhiều giáo viên được bổ nhiệm vào các cương vị mới ở các sở GDĐT, CBQL ở các trường THPT khác thuộc tỉnh Kon Tum. Có thể nói NGƯT Nguyễn Hóa là hiệu trưởng của trường nay giữ cương vị là Phó GĐ của sở giáo dục và đào tạo tỉnh Kon Tum. và một số các thầy cô giáo khác của trường cũng đang giữ các cương vị thuộc ban ngành tỉnh Kon Tum. Các giáo viên ở trường cũng đang nhận được nhiều sự yêu mến ngưỡng mộ của các bậc phụ huynh học sinh của nhà trường.
Đọc Thêm:  Đánh giá chi tiết về Mercedes-Benz GLC 300 cũ: Hiệu suất ấn tượng và phong cách đẳng cấp

truong thpt duy tan kon tum

  • Tính đến nay, đã có gần 6000 học sinh được đào tạo từ mái trường THPT Duy Tân đã trưởng thành và đang có mặt khắp mọi miền đất nước. Có các bạn đã thành công và làm việc ở nhiều công ty, ban ngành lớn trên mọi lĩnh vực để phục vụ góp phần cho nhà nước Việt Nam. Có thể nói, đó là điều mà nhà trường cảm thấy hãnh diện và hạnh phúc khi đã đào tạo và ươm mầm được những người tài để phục vụ đóng góp cho nhà nước phát triển.

Tóm lại, trường THPT Duy Tân Kon Tum đã và đang cố gắng hoàn thành và phát triển để có một quá trình đào tạo giảng dạy chất lượng. Nhà trường luôn cố gắng phát triển trong tương lai để mang đến những lợi ích cho các bạn học sinh. Ở trên là những thông tin của trường. Nhà trường trong tương lai sẽ phát triển và vươn cao trong tầm xa mới.

administrator
Xin chào mọi người, mình là Anh Thư. Với kinh nghiệm đi du lịch các vùng miền, mình có một tình yêu đặc biệt dành cho mảnh đất Kon Tum. Và qua website này, mình cũng muốn chia sẻ những kiến thức và tình yêu này đến với mọi người.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *