Blog

Top 10 trường THPT Kon Tum có chất lượng dạy và học tốt nhất

Trong các cấp học thì cấp THPT được xem là cấp quan trọng và là bước đệm để mở ra cánh cửa bước vào các trường Đại học, Cao đẳng cho các thế hệ học sinh. Vì vậy khi bước vào cấp học THPT các bậc phụ huynh và học sinh hết sức quan tâm lựa chọn một trường phù hợp. Cùng điểm qua top 10 trường THPT Kon Tum có chất lượng dạy và học tốt nhất sau đây để chọn cho mình một trường phù hợp. 

truong thpt kon tum

10 trường THPT Kon Tum có chất lượng dạy và học tốt nhất

Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành – một trong những trường có chất lượng dạy học tốt nhất

Nằm tại số 09 Nguyễn Huệ, Thống Nhất, Thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành được đánh giá là một trong 100 trường THPT tốt nhất Việt Nam hiện nay. Tất nhiên đây là trường THPT Kon Tum có chất lượng tốt nhất được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm, mong muốn con em mình được theo học tại đây. 

Với hơn 15 năm xây dựng và phát triển, trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành xứng danh là ngôi trường mang tên vị anh hùng của dân tộc. Với những nỗ lực của tập thể BGH, cán bộ, giáo viên và học sinh tại đây, mỗi tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đều đạt 100%. Tỷ lệ học sinh đi dự thi Đại học, Cao đẳng đỗ 100%. 

Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành đã được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp sự nghiệp giáo dục.

truong thpt kon tum

Trường THPT Kon Tum

Tọa lạc tại số 457 Trần Phú, Thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, trường THPT Kon Tum cũng là một trong những trường THPT Kon Tum có chất lượng dạy và học tốt nhất.

Những năm qua, BGH nhà trường đã lãnh đạo tập thể cán bộ, giáo viên đoàn kết, đổi mới phương pháp dạy học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Tại đây 100% giáo viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Từ đó, đội ngũ giáo viên đã chèo lái thành công nhiều “chuyến đò tri thức” đưa nhiều thế hệ học trò cập bến bờ tương lai. 

Đọc Thêm:  Top 10 vụ án mạng tại Kon Tum gây hoang mang dư luận

Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT của trường luôn đạt 100%. Trường còn được UBND tỉnh tặng Bằng khen 5 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trường THPT Lê Lợi

Sau 20 năm thành lập và phát triển trường THPT Lê Lợi – tọa lạc tại số 50 Ngô Đức Kế, phường Lê Lợi, Thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum đã khẳng định được vị trí của mình trong ngành giáo dục. 

Với tinh thần “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, đội ngũ giáo viên nơi đây luôn luôn nỗ lực hết mình vì học sinh thân yêu, tận tâm với nghề, Từ đó, những năm qua nhiều thế hệ học sinh của trường đã bước vào đại hội, mở ra một chặng đường mới. 

Trường THPT Trường Chinh

Trường THPT Trường Chinh được thành lập năm 2010 với mục đích mở rộng mạng lưới giáo dục của tỉnh Kon Tum, đồng thời góp phần chia sẻ áp lực quá tải cho Trường THPT Duy Tân trên cùng địa bàn. Hiện nay, trường THPT Trường Chinh có vị trí tại số 01 Nơ Trang Long, phường Trường Chinh, Thành phố Kon Tum.

Hiện nay, trường THPT Trường Chinh đã được UBND tỉnh công nhận “Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1”. Ngoài việc làm tốt nhiệm vụ dạy và học, thì khi nhắc đến ngôi trường này nhiều người còn ấn tượng bởi năng lực bồi dưỡng học sinh giỏi của đội ngũ giáo viên nơi đây. Chỉ tính riêng trong 2 năm học vừa qua, toàn trường có 19 học sinh cấp tỉnh và học sinh đạt nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp tỉnh. Về số lượng học sinh giỏi có thể nó là ngôi trường này chỉ xếp sau trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành . 

Trường THPT Nguyễn Văn Cừ

truong thpt kon tum

Nhắc đến những trường THPT tại Kon Tum thì không thể bỏ qua trường THPT Nguyễn Văn Cừ – một trong đơn vị đã có những đóng góp không nhỏ cho ngành giáo dục tỉnh Kon Tum. Tọa lạc tại số 131 Nguyễn Văn Cừ, huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum.

Đọc Thêm:  Tủ lạnh quầy bar:Tạo điểm nhấn cho không gian quầy bar của bạn

Bằng những nỗ lực không ngừng học hỏi, tích lũy kinh nghiệm của tập thể giáo viên nhà trường, trường THPT Nguyễn Văn Cừ đã khẳng định được mình trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh. Không chỉ làm tốt công tác giáo dục tri thức cho học sinh, nơi đây còn có nhiều hoạt Đoàn hướng đến xã hội nhằm giáo dục kỹ năng mềm cho học sinh. Kết hợp giữa tri thức và kỹ năng năng mềm, giáo dục đạo đức, trường THPT Nguyễn Văn Cừ hướng đến một chất lượng giáo dục toàn diện.

Trường THPT Nguyễn Du

Trường THPT Nguyễn Du – tọa lạc tại Xã Đăk Hring, Đăk Hà, Kon Tum cũng là một trong 10 trường THPT có chất lượng dạy và học tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu học tập của con em huyện Đăk Hà. 

2008 trường THPT Nguyễn Du được thành lập với tiền thân là một trường THPT có cơ sở vật chất chưa được hoàn thiện cho lắm. Nhưng với nỗ lực phấn đấu đưa trường trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực giáo dục của tỉnh Kon Tum, đến nay cơ sở vật chất của trường không những hoàn thiện hơn mà còn ngày càng nâng cao chất lượng giáo dục. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt từ 97%. 

Trường THPT Chu Văn An

Là một trong những trường THPT tại Kon Tum, trường THPT Chu Văn An có vị trí tại QL24, Đắk Ruồng, Kon Rẫy, Kon Tum. Bằng những nỗ lực của mình, đội ngũ giáo viên và học sinh nhà trường không ngừng vượt khó vươn lên trong dạy và học. Từ đó đưa tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT và đậu đại học, cao đẳng của trường nâng cao qua từng năm. 

Cơ sở vật chất của nhà trường cũng không ngừng được quan tâm cải thiện, ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu dạy và học. Đặc biệt là trang bị các thiết bị dạy học ứng dụng công nghệ 4.0 vào giảng dạy.

Trường THPT Trần Quốc Tuấn

Địa chỉ của trường THPT Trần Quốc Tuấn: 269 đường 24-3, TT. Đắk Hà, Đăk Hà, Kon Tum.

Đây là ngôi trường được thành lập năm 1994 trên cơ ở nâng cấp trường cấp 2 – 3 Trần Quốc Tuấn. Qua nhiều quá trinh chia tách, đổi tên đến năm 2011, trường chính thức mang tên trường THPT Trần Quốc Tuấn. Từ khi thành lập đến nay, tập thể nhà trường luôn phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục theo hướng toàn diện. Tỷ lệ học sinh của trường tốt nghiệp THPT và đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng ngày càng cao.

Đọc Thêm:  Bạt che nắng mưa Hòa Phát Đạt- Giải pháp hoàn hảo cho không gian ngoài trời

Trường THPT Ngô Mây

Bám sát chỉ đạo của Sở giáo dục – đào tạo, những năm qua BGH trường THPT Ngô Mây – tọa lạc tại Đinh Gia Khánh, Ngô Mây, Kon Tum luôn cố gắng thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chăm lo sự nghiệp trồng người. Đồng thời, thực hiện thật tốt cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học đồng bộ với đổi mới thi, kiểm tra và đánh giá kết quả học tập và rèn luyện theo hướng phát triển năng lực học sinh. Từ đó, tỷ lệ học sinh khá, giỏi hằng năm đều tăng. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT cũng đứng vào top 10 các trường THPT trên địa bàn tỉnh. 

 Trường THPT Duy Tân

truong thpt kon tum

Trường THPT Duy Tân được thành lập năm 1997 theo chủ trương xã hội hóa giáo dục của tỉnh. Lúc này trường mang tên là trường THPT bán công Duy Tân. Trong 24 năm qua, lãnh đạo nhà trường cùng đội ngũ giáo viên đã không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục. 

Hiện nay, ngoài hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên nhà trường còn được đào tạo, bồi dưỡng ngày càng đạt chuẩn, vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, tâm huyết với nghề. Hiện trường có trên 9 tiến sĩ, thạc sĩ và giáo viên giỏi cấp tỉnh. Với đội ngũ này, chất lượng giáo dục của trường không ngừng tăng lên mỗi năm. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT trung bình mỗi năm của trường đạt từ 98%. 

Trường hiện đang có trụ sở tại số 07 Đinh Công Tráng, thành phố Kon Tum. 

Kết luận

Qua bài viết top 10 trường THPT Kon Tum có chất lượng dạy và học tốt nhất, chúng tôi mong muốn cung cấp cho các bạn nhiều thông tin về các trường THPT trên địa bàn tỉnh này. Hy vọng nó sẽ trở nên cần thiết cho các bạn, nhất là các bậc phụ huynh và học sinh nhé.

administrator
Xin chào mọi người, mình là Anh Thư. Với kinh nghiệm đi du lịch các vùng miền, mình có một tình yêu đặc biệt dành cho mảnh đất Kon Tum. Và qua website này, mình cũng muốn chia sẻ những kiến thức và tình yêu này đến với mọi người.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *