Blog

Top 10 thông tin hữu ích nhất trên trang thông tin điện tử tỉnh Kon Tum

Hầu hết các tỉnh, các thành phố hiện nay đều có những trang thông tin riêng. Tỉnh Kon Tum cũng đã thành lập các trang thông tin, cổng thông tin điện tử. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những thông tin hữu ích trên trang thông tin điện tử tỉnh Kon Tum bạn nhé. 

trang thông tin điện tử tỉnh kon tum

Trang thông tin điện tử tỉnh Kon Tum được khai trương vào thời gian nào? 

Tỉnh Kon Tum đã chính thức khai trương Trang thông tin điện tử của tỉnh vào ngày 24/9/ 2010. Trangthông tin điện tử tỉnh Kon Tum hoạt động trên mạng internet, bạn có thể tìm kiếm trang với địa chỉ: http://www.kontum.gov.vn. Trang thông tin này được xây dựng dựa trên giải pháp Microsoft Office SharePoint server 2007. Đây là giải pháp dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến của hãng Microsoft.

Mục đích của trang thông tin điện tử

Trang thông tin điện tử Kon Tum ra đời với mục đích nhằm cung cấp những thông tin chính thức của tỉnh Kon Tum. Thông qua những thông tin này, nhân dân và các đơn vị, các doanh nghiệp có thể dễ dàng tìm hiểu về mọi lĩnh vực trên khắp địa bàn tỉnh. Đây cũng là kênh để tuyên truyền, quảng bá và thu hút đầu tư của tỉnh Kon Tum. 

Đọc Thêm:  10 việc làm tốt nhất tại Trung tâm giới thiệu việc làm Kon Tum

Bên cạnh đó, trang thông tin điện tử này còn là kênh để các cá nhân và các tổ chức có cơ hội tìm hiểu, đối thoại trực tiếp với các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

trang thông tin điện tử tỉnh kon tum

Những thông tin hữu ích nhất trên trang thông tin điện tử Tỉnh Kon Tum

Cổng thông tin điện tử Kon Tum cung cấp cho những cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh rất nhiều thông tin hữu ích.  Tiêu biểu là 10 thông tin như sau.

Lịch sử hình thành của tỉnh

Thông qua trang thông tin, những cá nhân, tổ chức, những cán bộ hay những học sinh, sinh viên có thể dễ dàng tìm hiểu về quá trình hình thành và phát triển của tỉnh Kon Tum qua các năm. 

Điều kiện tự nhiên 

Trang thông tin điện tử tỉnh Kon Tum đem đến những thông tin về vị trí địa lý, vị thế về kinh tế, những tài nguyên thiên nhiên tại tỉnh. Đồng thời, trang còn cung cấp những thông tin về kết cấu cơ sở hạ tầng của tỉnh, và điều kiện phát triển kinh tế. 

Dân số tỉnh Kon Tum 

Trang thông tin sẽ cập nhật những tin tức, những báo cáo về mật độ dân số tại các huyện, các thành phố thuộc tỉnh. Bên cạnh đó, số dân cũng được thống kê theo giới tỉnh, theo khu vực thành thị hay nông thôn. Tỷ suất sinh, tỉ suất tử và tỉ lệ gia tăng dân số tự nhiên trên địa bàn tỉnh. 

Đọc Thêm:  Những thành tựu của trường THPT Duy Tân Kon Tum

Thông tin về cơ cấu tổ chức

Trang thông tin điện tử tỉnh Kon Tum còn cung cấp những thông tin về cơ cấu tổ chức của các đơn vị trong tỉnh. Những chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của các cơ quan, đơn vị trực thuộc cũng được nêu trên trang.

Địa chỉ hành chính

Ngoài các thông tin nêu trên, trang thông tin điện tử còn cung cấp các địa chỉ hành chính, số điện thoại và nhiệm vụ của các lãnh đạo, các phòng, ban trong đơn vị. 

Các tin tức sự kiện

Một trong những thông tin khá quan trọng được nhiều người dân chú ý đến là những tin tức, sự kiện tại tỉnh và các tin tức trên cả nước. Nó sẽ giúp bạn cập nhật được tin tức về các tin tức sự kiện, các thông tin kinh tế, tin tức về tình hình dịch bệnh… Thậm chí, bạn có thể tìm thấy cả những thông tin về thời tiết trên trang này. 

trang thông tin điện tử tỉnh kon tum

Thông tin về sự chỉ đạo, lãnh đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh Kon Tum 

Các văn bản chỉ đạo, chỉ thị, lãnh đạo, điều hành tỉnh Kon Tum đều được cập nhật trên trang. Ví dụ như các thông tin về các hạng mục tại đồn biên phòng, phát động phong trào thi đua thực hiện phát triển kinh tế, lời kêu gọi phòng chống dịch covid,…

Tuyên truyền thông tin về pháp luật, chính sách của nhà nước

Trang thông tin điện tử tỉnh Kon Tum còn cung cấp những thông tin tuyên truyền về chính sách pháp luật. Các cá nhân, tổ chức sẽ được phổ biến và hướng dẫn thực hiện pháp luật, các chế độ, chính sách của Nhà nước, của chính quyền tỉnh Kon Tum. 

Đọc Thêm:  Khám phá vùng đất ngọc Pleiku – Cơ hội mua vé máy bay giá rẻ tại Traveloka

Thông tin về những hệ thống văn bản pháp luật

Trang thông tin điện tử tỉnh Kon Tum sẽ cung cấp những tin tức về các chiến lược, định hướng, quy hoạch và cả những kế hoạch phát triển. Các hệ thống văn bản quy phạm pháp luật cũng được trình bày trên trang thông tin của tỉnh.

Các dự án, các dịch vụ công 

Một thông tin khá quan trọng, trang thông tin này sẽ cung cấp cho các cá nhân, tổ chức thông về các dịch vụ hành chính, các dịch công, và các hạng mục đầu tư trên địa bàn tỉnh. Khi muốn thực hiện một thủ tục hành chính, bạn có thể tìm thấy trên cổng thông tin những tài liệu, giấy tờ cần thiết và cả các bước thực hiện. 

trang thông tin điện tử tỉnh kon tum

Kết luận 

Các trang thông tin ngày càng phát triển và trở lên phổ biến hơn. Bài viết trên đây là một số thông tin hữu ích trên trang thông tin điện tử tỉnh Kon Tum. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về trang thông tin này nhé. 

administrator
Xin chào mọi người, mình là Anh Thư. Với kinh nghiệm đi du lịch các vùng miền, mình có một tình yêu đặc biệt dành cho mảnh đất Kon Tum. Và qua website này, mình cũng muốn chia sẻ những kiến thức và tình yêu này đến với mọi người.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *