Blog

10+ mã bưu điện Kon Tum cho việc gửi, nhận hàng

Mã bưu điện là một chuỗi các ký tự có thể bằng chữ hoặc bằng số hay có cả tổ hợp của cả số và chữ, được viết bổ sung vào địa chỉ nhận thư với mục đích tự động đó là xác định nơi đến cuối cùng của thư tín, hoặc bưu phẩm.

Ở mỗi tỉnh sẽ có một hệ thống ký hiệu mã bưu chính khác nhau. Mỗi mã bưu chính ở trong một tỉnh sẽ ký hiệu cho một địa phận bưu điện duy nhất. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn biết một số thông tin mã bưu điện Kon Tum nhé.

mã bưu điện kon tum

Mã bưu điện Kon Tum là gì?

Mã bưu điện Kon Tum là mã số gồm có năm chữ số, cụ thể như sau:

  • Ở hai ký tự đầu tiên giúp xác định được tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
  • Tiếp đến ba hoặc bốn ký tự đầu tiên chúng ta sẽ xác định được quận, huyện và đơn vị hành chính tương đương.
  • Cuối cùng, năm ký tự giúp chúng ta xác định đối tượng gán Mã bưu chính quốc gia.

mã bưu điện kon tum

Mục đích sử dụng của mã bưu điện Kon Tum

Bạn có thể viết bổ sung mã bưu điện của Kon Tum vào địa chỉ của người nhận với mục đích tự động xác định điểm đến cuối cùng của bưu phẩm. Có thể nói rằng mã bưu điện của Kon Tum ( Postal code ) rất quan trọng trong quá trình vận chuyển quốc tế.

Đọc Thêm:  Khám phá những vẻ đẹp toà giám mục KonTum

Mã bưu điện của Kon Tum với chức năng chính là xác định được địa chỉ của người nhận bưu phẩm một cách nhanh chóng, đơn giản nhất. Ngoài ra, mã bưu chính còn giúp cho các công ty chuyển phát hàng hóa có thể ước lượng được mức giá vận chuyển một cách nhanh hơn.

mã bưu điện kon tum

Hướng dẫn tra cứu mã bưu điện Kon Tum

Bạn đang muốn tìm hiểu hoặc bạn đang muốn tra cứu mã bưu điện của Kon Tum để bổ sung vào địa chỉ nhận thư của bạn với mục đích tự động xác nhận được điểm đến cuối cùng của bưu phẩm, thư tín mà bạn muốn gửi đi. Ngay sau đây mình xin hướng dẫn cho bạn cách để tra cứu mã bưu điện của Kon Tum ở trên trang những thông tin điện tử như sau:

Bước 1: Bạn di chuyển đến ô “Tìm kiếm”.

Bước 2: Bạn nhập tên địa danh hoặc mã bưu điện mà bạn đang muốn tìm. Và sẽ xảy ra 2 trường hợp dưới đây:

  • Trường hợp 1: Bạn sẽ nhập tên của địa danh mà bạn đang cần tìm mã bưu điện để bạn gửi bưu phẩm hoặc thư tín đến. Tôi lấy ví dụ như: tại ô “Tìm kiếm”, khi bạn nhập Kon Tum, thì kết quả mà bạn tra được ở trên mã bưu điện của Kon Tum là 60000.
  • Trường hợp 2: Bạn sẽ nhập mã của bưu điện mà bạn nghĩ bạn có để xác định được đối tượng được để gán mã. Ví dụ như ở tại ô “Tìm kiếm”, bạn nhập 60000 thì bạn sẽ được kết quả tra được ra đối tượng gán mã là mã bưu điện của Kon Tum.
Đọc Thêm:  Những thành tựu của trường THPT Duy Tân Kon Tum

mã bưu điện kon tum

Hướng dẫn cách để ghi mã bưu điện Kon Tum trên phong bì thư, bưu gửi, ấn phẩm và những tài liệu liên quan

Để có thể ghi được mã bưu điện của Kon Tum trên phong bì thư, ấn phẩm và những tài liệu liên quan, bạn cần phải có những nguyên tắc và được chúng tôi lưu ý lại tại một số điểm sau:

Địa chỉ

Tên địa chỉ của người sử dụng dịch vụ bưu chính (bao gồm tên và địa chỉ của người gửi và tên và địa chỉ của người nhận) phải được thể hiện rõ ràng ở trên bưu gửi (bưu gửi có thể là phong bì thư, kiện hoặc gói hàng hóa) hoặc ở trên các ấn phẩm và tài liệu liên quan.

Mã bưu điện 

Mã bưu điện của Kon Tum là một thành tố không thể thiếu ở trong địa chỉ của người sử dụng dịch vụ bưu chính (bao gồm của cả người gửi và người nhận), được ghi tiếp theo sau tên tỉnh/ thành phố và được phân cách với tên tỉnh/thành phố ít nhất là 01 ký tự trống.

mã bưu điện kon tum

Yêu cầu 

Mã bưu điện của Kon Tum phải được in hoặc viết tay một cách chính xác, rõ ràng, dễ đọc, không ghi những kiểu chữ và kí tự đặc biệt.

Kết cấu 

Đối với bưu cục gửi có ô dành riêng cho mã bưu điện của Kon Tum ở phần ghi địa chỉ của người gửi và địa chỉ của người nhận thì cần phải ghi rõ mã bưu điện của Kon Tum, trong đó mỗi ô bạn chỉ được ghi một chữ số và các chữ số được ghi phải ghi một cách chính xác, rõ ràng, dễ đọc, không gạch hoặc tẩy xóa.

Đọc Thêm:  Sức mạnh từ Pilates: Tăng cường sức khỏe và nâng cao tinh thần cùng tappilates.vn

Những mã bưu điện của các quận/huyện thuộc tỉnh Kon Tum

Bảng sau đây sẽ giúp các bạn biết được mã của các quận, huyện

Quận, huyệnMã bưu điện
Huyện Đắk Glei60400
Huyện Đắk Hà60600
Huyện Đắk Tô60650
Huyện la H’Drai60800
Huyện KonPlong60250
Huyện Kon Rẫy60200
Huyện Ngọc Hồi60500
Huyện Sa Thầy60700
Huyện Tu Mơ Rông60300
Thành phố Kon Tum60100

Tại Kon Tum có thể có nhiều các trụ sở, bưu cục của các đơn vị vận chuyển lớn ở Việt Nam như VNPost. Ngoài ra, ở trên địa bàn mỗi tỉnh thành phố sẽ có rất nhiều hãng vận chuyển và bưu cục khác nhau. Chính vì vậy mà bạn có thể liên hệ hoặc đến những bưu cục mà mình gửi bưu phẩm để có thể giải quyết các thủ tục hành chính.

mã bưu điện kon tum

Trên đây là bài viết tham khảo cho các bạn về mã bưu điện Kon Tum. Chúng tôi mong rằng nó sẽ đem lại những thông tin cần thiết cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

administrator
Xin chào mọi người, mình là Anh Thư. Với kinh nghiệm đi du lịch các vùng miền, mình có một tình yêu đặc biệt dành cho mảnh đất Kon Tum. Và qua website này, mình cũng muốn chia sẻ những kiến thức và tình yêu này đến với mọi người.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *