Blog

Những loại bản đồ Kon Tum có thể bạn chưa biết

Kon Tum có vị trí chiến lược rất quan trọng ở Việt Nam, có cửa khẩu quốc tế Bờ Y biên giới với Lào và Campuchia. Hơn thế nữa,tỉnh còn có thế mạnh đặc biệt về nông sản, cây công nghiệp, phát triển thủy điện và khai thác khoáng sản. Vậy các bạn đã biết về các loại bản đồ Kon Tum chưa, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé!

Giới thiệu về tỉnh Kon Tum

Tỉnh Kon Tum có diện tích 9674,2 km2 với 1 thành phố và 9 huyện trực thuộc. Trong đó có khoảng 102 đơn vị hành chính cấp xã. Và sau đây là các loại bản đồ tỉnh Kon Tum.

Các loại bản đồ Kon Tum mà bạn nên biết

Bản đồ hành chính 

bản đồ kon tum

Nhận xét bản đồ

Tỉnh Kon Tum có diện tích khoảng 9674,2 km2 với 1 thành phố và 9 huyện trực thuộc tỉnh. Trong đó có 102 đơn vị hành chính cấp xã: 85 xã và 7 thị trấn với 10 phường

Kon Tum là tỉnh thuộc vùng cực Bắc của Tây Nguyên ở Việt Nam, nằm ở phía ngã ba Đông Dương, phần lớn nằm ở phía Tây dãy Trường Sơn. Năm 2018, Kon Tum là một trong những đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 61 về số dân và xếp thứ 59 về Tổng sản phẩm trên địa bàn, xếp thứ 53 về Tổng sản phẩm trên địa bàn bình quân đầu người. Kon Tum còn đứng thứ 28 về tốc độ tăng trưởng của tổng sản phẩm trên địa bàn. 

Đọc Thêm:  Danh sách những tên các huyện của tỉnh Kon Tum

Tỉnh Kon Tum tiếp giáp với:

 • Phía bắc Kon Tum giáp với tỉnh Quảng Nam có chiều dài ranh giới 142km, Phía nam Kon Tum giáp với tỉnh Gia Lai có chiều dài ranh giới 203 km
 • Phía đông Kon Tum giáp với tỉnh Quảng Ngãi có chiều dài ranh giới dài 74km
 • Phía tây Kon Tum giáp nước CHDCND Lào (154,222 km) và Vương quốc Campuchia (138,3 km).

Bản đồ giao thông nông thôn 

bản đồ kon tum

Nhận xét bản đồ

Chi tiết về giao thông nông thôn của bản đồ Kon Tum là :

 •  Ở bản đồ Kon Tum về giao thông nông thôn là đường cao tốc Hồ Chí Minh, đoạn Chơn Thành – Ngọc Hồi được thực hiện theo Quyết định số 194/QĐ-TTg vào ngày 15/02/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết đường Hồ Chí Minh.
 • Nó có thể giữ nguyên quy mô mặt cắt ngang đường đã được cho đầu tư xây dựng: Đường Hồ Chí Minh qua đến đô thị là đường Phan Đình Phùng và Phạm Văn Đồng rộng 32m; Quốc lộ 24 thì rộng từ 27-47,5m.
 •  Bản đồ về giao thông nông thôn là đầu tư xây dựng mới tuyến giao thông đối ngoại: Tuyến đường tránh Hồ Chí Minh về phía Đông, với quy mô mặt cắt ngang rộng tầm khoảng 50m : lòng đường mỗi bên rộng khoảng 11,25m, dải phân cách rộng khoảng 05m, hành lang mỗi bên rộng khoảng 11,25m. Trong giai đoạn đầu, việc đầu tư xây dựng với quy mô đường cấp III, nền đường rộng khoảng 12m, hành lang bảo vệ tuyến đường được thực hiện theo quy định hiện hành.
 • Cuối cùng ở bản đồ tỉnh Kon Tum về giao thông nông thôn là nút giao thông: được tổ chức 02 nút giao thông khác mức giữa tuyến tránh đường Hồ Chí Minh qua tới đô thị với đường Hồ Chí Minh (tuyến cao tốc) tại phía Bắc và phía Nam của đô thị. Đồng thời cũng hình thành 7 nút giao thông hình xuyến (đảo giao thông) trên hầu hết tất cả các tuyến giao thông đối ngoại (tại các giao lộ: Đường Hồ Chí Minh qua đô thị đến Tuyến tránh đường Hồ Chí Minh về phía Đông; Phan Đình Phùng đến Võ Nguyên Giáp đến Tỉnh lộ 675; Phan Đình Phùng đến Duy Tân; Phạm Văn Đồng đến Đường trục chính phía Tây; Phạm Văn Đồng đến Tuyến tránh đường Hồ Chí Minh về phía Đông; Quốc lộ 24 –đến Tuyến tránh đường Hồ Chí Minh về phía Đông; Duy Tân đến Trần Phú đến Võ Nguyên Giáp) để góp phần tạo nên cảnh quan và đảm bảo an toàn giao thông cho khu vực.
Đọc Thêm:  Top 10 chương trình hay nhất phát sóng trên kênh truyền hình Kon Tum

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất 

bản đồ kon tum

Nhận xét bản đồ

Trong giai đoạn đến năm 2025:

 •  Diện tích đất tự nhiên ở khu vực nội thị khoảng 8.287ha. Trong đó bao gồm đất xây dựng khoảng 4.255ha (đất dân dụng khoảng 3.319ha và đất ngoài dân dụng khoảng 936 ha), và đạt chỉ tiêu 319,9m2/người; các loại đất khác khoảng 3.793ha.
 • Diện tích đất ở khu vực ngoại thị khoảng 34.925ha. Trong đó bao gồm đất xây dựng điểm dân cư nông thôn khoảng 2.262ha, và đạt chỉ tiêu 435m2/người.

Trong giai đoạn đến năm 2030:

 • Diện tích đất ở khu vực nội thị khoảng 11.310ha. Trong đó bao gồm đất xây dựng khoảng 6.292ha (đất dân dụng khoảng 4.469ha và đất ngoài dân dụng: 1.823ha), đạt chỉ tiêu 314,6m2/người; loại đất khác khoảng 5.018ha.
 • Diện tích đất ở khu vực ngoại thị khoảng 31.902ha. Trong đó bao gồm đất xây dựng điểm dân cư nông thôn khoảng 2.326ha, đạt chỉ tiêu 342m2/người.

Bản đồ du lịch

bản đồ kon tum

Nhận xét bản đồ

Tại bản đồ Kon Tum về du lịch ta thấy được Kon Tum có những đồi núi cao thấp hình thành nên những khung cảnh tự nhiên mà không nơi nào khác có được. Các cảnh quan sinh thái này được kết hợp với các di tích lịch sử mang tính cách mạng như di tích cách mạng ngục Kon Tum và ngục Đăk Glei với di tích chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh, chiến thắng Plei Kần hay chiến thắng Măng Đen… các làng văn hoá truyền thống bản địa cũng góp phần tạo thành các cung, các tuyến du lịch sinh thái – nhân văn.

Đọc Thêm:  Bạt che nắng mưa Hòa Phát Đạt- Giải pháp hoàn hảo cho không gian ngoài trời

Tổng kết

Một vùng đồi núi thì việc di chuyển trên những cung đường uốn lượn sẽ mang lại những cảm giác rất tuyệt vời , với những loại bản đồ Kon Tum đa dạng và phong phú trên, người đọc sẽ có thể hiểu thêm về Kon Tum – một mảnh đất tuyệt đẹp của đất nước Việt Nam

administrator
Xin chào mọi người, mình là Anh Thư. Với kinh nghiệm đi du lịch các vùng miền, mình có một tình yêu đặc biệt dành cho mảnh đất Kon Tum. Và qua website này, mình cũng muốn chia sẻ những kiến thức và tình yêu này đến với mọi người.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *